เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
.
.
.
.
 
จดหมายจาก ลิซถึงท่านอา
นำส่งโดย พิราบสื่อสารแฟนซี
ตัวกระดาษสภาพยับเยินพอควร มีรอยหมึก รอยเท้า และรอยอะไรบางอย่างที่ดูไม่ออกเลอะอยู่เป็นจุดๆ

---------------------------------------------------


วันที่ xx-yy-zz

ถึงท่านอา

    สวัสดีครับท่านอา สบายดีไหมครับ ตอนนี้ข้าสบายดีครับ กำลังอยู่ในช่วงพักร้อนซึ่งถึงอากาศจะไม่ร้อน และข้าไม่มีอารมณ์จะหยุดพักเท่าไรก็เถอะ แต่ข้าก็กำลังพักร้อนอย่างจริงจังตามคำสั่งของท่านแม่อยู่ครับ (ท่านอามีบัญชีต้องสะสางกับข้านะครับ ข้าก็พอรู้บ้างว่าท่านแอบส่งจดหมายข้ากลับบ้านบ้างบางครั้งคราว เรื่องนั้นข้าไม่ว่าครับ แต่ไอ้เรื่องที่ท่านทำให้ท่านแม่ข้าเป็นกังวลจนต้องส่ง ฟรีเรนซ์ บินมาหาข้าโดยตรงเนี่ย ข้ามีเคืองนะครับ)

    ตอนนี้ข้าอยู่แลมบาห์ครับ ข้ารู้สึกว่าถ้าอยู่ในบรรยากาศงานเทศกาลข้าคงจะสงบใจพักผ่อนได้มากกว่า ข้าจึงออกจากอิลไลต์ทั้งที่ข้าจะยังติดใจเรื่องดาบของไทกริสกับยูเฟรอยู่ แล้วมาเที่ยวเทศกาลสู้วัวประจำปีของแลมบาห์ให้ท้องใจสงบขึ้น(ข้าจำได้ว่าคราวก่อนที่มาเขามีสเต็กแจกฟรี)

    ท่านอาครับ ข้าว่าอันที่จริงแล้วโลกนี้อาจไม่อยากให้ข้าพักก็ได้ ท่านรู้ไหมครับว่าตอนข้าเขียนจดหมายฉบับนี้อยู่เกิดอะไรขึ้น... วัวครับท่านอา วัว วัวตัวใหญ่มากกกกกก มันวิ่งเข้ามาในร้านครับ แถมตรงมาทางข้าอีกต่างหาก(โปรดสังเกตร่องรอยบนกระดาษประกอบ) อุปกรณ์เขียนจดหมายข้าปลิวว่อนเชียวล่ะครับ อันที่จริงคือปลิวมันไปทั้งโต๊ะนั่นล่ะ ดีที่ข้าหลบออกมาทัน ไม่งั้นข้าคงต้องไปเขียนจดหมายฉบับนี้ต่อที่โลกหน้า
   
    ตอนนั้นคนในร้านวิ่งกันโกลาหลเชียวล่ะครับ ข้าว่าเจ้าของร้านคงขาดทุนไปหลายอยู่ ขณะที่ข้ากำลังจะลี้ภัยกลับไปพักผ่อนอย่างจริงจังตามคำสั่งของท่านแม่อยู่แล้วนั้น ก็มีคนตะโกนเข้ามาว่าให้ช่วยจับวัวนั่นที เห็นว่าเป็นวัวที่เข้ารอบ 16 ตัวสุดท้าย ที่มีคนแอบปล่อยออกมา ข้าชั่งใจอยู่ครู่หนึ่งก่อนตัดสินใจกระโจนเข้าไปช่วยจับวัวตามคำขอ ไม่เป็นไร ข้าไม่ได้ทำงาน ท่านแม่คงเข้าใจ

    ข้าไม่แน่ใจว่าวัวนั่นฆ่าได้หรือเปล่า(แม้จะมั่นใจว่ามันคงกลายเป็นสเต็กหลังจากนั้นไม่นาน) ดังนั้นข้าจึงตั้งใจจะหยุดการเคลื่อนไหวของมันแทน ปัญหาของข้าก็คือข้าไม่รู้วิธีหยุดวัวครับ.... โชคดีที่เจ้าวัวที่หลุดเข้ามานั้นมีเขาโค้งชี้ออกไปด้านข้าง ดังนั้นเมื่อข้ายืนประจันหน้ากับมันตรงๆ ข้าจึงค่อนข้างปลอดภัย...อย่างน้อยข้าก็ไม่โดนเขามันจิ้มไส้ทะลักล่ะน่า

    หลังจากข้าวิ่งหนีอย่างสนุกสนาน(ประชด)อยู่พักใหญ่ๆ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรกับเจ้าวัวนี่ดี (ซึ่งข้าไม่เข้าใจว่ามันติดใจอะไรข้านักหนา คนออกจะเยอะแยะดันไล่ขวิดข้าอยู่คนเดียว) ท่านลุงคนหนึ่งที่ตามวัวมาตั้งแต่ต้นก็หาโอกาสเป่าลูกดอกอาบยาสลบหรืออะไรทำนองนั้นใส่เจ้าวัวนั่นได้สำเร็จ วัวนั่นล้มลงทันที(ยาคงแรงมาก) แล้วทุกอย่างก็จบอย่างแฮปปี้โดยที่ข้าไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากวิ่งหนี

    เมื่อข้ากับคนแถวนั้นอีกหลายคนช่วยกันลากเจ้าวัวตัวยักษ์ขึ้นรถเข็น ส่งกลับที่จัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่านลุงที่จับวัวได้ก็เข้ามาตบหลังตบไหล่ขอบคุณข้าเป็นการใหญ่ บอกว่าเพราะข้าช่วยล่อให้ เขาจึงมีโอกาสยิง ท่านอาครับ แม้ว่าข้าจะรู้สึกว่าสิ่งที่ข้าทำนั้นไม่เท่เอาเสียเลย(หนีอย่างเดียว) แต่ข้าก็พอใจมากครับที่มันเป็นประโยชน์กับคนอื่นได้ แถมท่านลุงวัวยังสัญญาว่าจะแบ่งเนื้อให้ข้าเยอะเป็นพิเศษด้วย ดังนั้นวันนี้ข้าจึงยังรู้สึกแช่มชื่นได้อยู่แม้จะต้องวิ่งหนีวัวเสียเหงื่อโชกและเสียเหล่าอุปกรณเขียนจดหมายที่น่ารักของข้าไปก็ตาม

    ข้ายังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมากครับท่านอา(อย่างเช่นวิธีจับวัวโดยไม่ฆ่า) ดังนั้นข้าฝากบอกท่านแม่ด้วยว่าสิ่งที่ท่านขอมาในจดหมาย...ที่ท่านขอให้ข้ากลับบ้านนั้น ข้ายังไม่มีคุณสมบัติพอที่จะกลับไปได้ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นข้าจะกลับไปแน่นอน  หวังว่าท่านอา ท่านพ่อ ท่านแม่จะสบายดี
   
       
รักเสมอ
หลานท่าน
      

    ปล.ขออภัยที่จดหมายฉับบนี้ยับเยิน เอ่อ มาก... อย่างที่บอกไปแล้ว อุปกรณ์เขียนจดหมายข้าหายไปในรอยเท้าวัวครับ โดยเหยียบแหลกเลยทีเดียว ตอนเขียนต่อนี่ก็ยืมอุปกรณ์ของโรงแรมมาใช้ก่อน ยังดีที่พอจะเก็บกู้กระดาษแผ่นนี้มาได้ไม่งั้นคงไม่ได้ส่งข่าวอีกหลายวัน ไว้ข้าหาร้านขายกระดาษกับเครื่องเขียนเจอเมื่อไร ข้าจะจดหมายไปอีกทีนะครับ
 

----------------------------------------------------------------
 
เย้! อัพบลอกรับวันแม่ เพราะจดหมายฉบับนี้มีท่านแม่โผล่มานิดหน่อย
 
สรุปคือ คราวที่แล้วลิซเป็นหวัด แล้วท่านอาก็เอาไปบอกท่านแม่
ท่านแม่เลยส่งจดหมายมาตามตัวกลับบ้าน พร้อมสั่งให้ไปพักร้อน - -
หนูลิซมาพักร้อนที่แลมบาห์กินสเต๊กกฟรี!! แต่ก็มีเคราะห์กรรมต้องส่งเว้นท์ โดนน้องวัววิ่งไล่
แต่โชคดีมีท่านลุงวัวมาช่วยจับน้องวัวไป ลิซเลยปลอดภัย ตอนนี้กลับไปพักร้อนตามคำสั่งต่อ
 
อาทิตย์นี้ผปค.ว่างจัด เลยส่งเวนท์เร็ว //ส่งสายตาวิ๊งค์ๆขอค่าขนม
 
ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะฮะ
 
เจอกันเอนทรี่หน้า สวัสดีฮะ

Comment

Comment:

Tweet

ฉันชอบฟีลจดหมายเธอ 5555+
โธ่ ลิซที่น่าสงสาร วิ่งหนีอย่างเดียว(เหมือนซาวา) ลิซน่ารักนัก

#4 By Gwenhwyvar on 2012-08-28 05:42

โชคดีที่เจ้าวัวที่หลุดเข้ามานั้นมีเขาโค้งชี้ออกไปด้านข้าง ดังนั้นเมื่อข้ายืนประจันหน้ากับมันตรงๆ ข้าจึงค่อนข้างปลอดภัย...อย่างน้อยข้าก็ไม่โดนเขามันจิ้มไส้ทะลักล่ะน่า
//ข้าอ่านแล้วโคตรเห็นภาพ....55555555
โธ่วหนูลิซซซ  ก็ยังดีที่ไม่ต้องเขียนจดหมายใหม่นะ  หลานเขียนได้ฮามาก

#3 By A.A the wolf on 2012-08-22 22:52

เข้าใจอารมณ์เลยนะเนี่ย ชอบมาก วิ่งหนีมันเลย ฮาาา
หาร้านขายเครื่องเขียนให้เจอไวๆนะจ๊ะลิซเอาใจช่วยยย

#2 By ★ f a v o z ★ on 2012-08-12 23:32

แล้วทุกอย่างก็จบอย่างแฮปปี้โดยที่ข้าไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากวิ่งหนี
พรืดดดด /พ่นน้ำ
ขามม 5555
จดหมายน่ารักอีกแล้วว ชอบการเขียนมากครับ แง่กๆ

#1 By senkou on 2012-08-12 19:47