เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
.
.
.
.
 
 
 
จดหมายจาก ลิซถึงท่านอา
นำส่งโดย พิราบสื่อสารแฟนซี


---------------------------------------------------


วันที่ xx-yy-zz

ถึงท่านอา

    สวัสดีครับท่านอา สบายดีไหมครับ ตอนนี้ข้าสบายดีทุกอย่าง ยกเว้นก็แต่เรื่องการงานนี่แหละ อย่างที่ท่านทราบช่วงนี้ข้าทำงานพลาดติดกันหลายครั้งจนข้ารู้สึกเสียความมั่นใจ ถึงขนาดคิดว่าน่าจะลองเปลี่ยนเป้าหมายจากสิ่งสิ่งนั้นไปหาอย่างอื่นที่ดูจะเจอได้ง่ายกว่าสักหน่อย

    แต่ท่านอาครับ พอข้าคิดอย่างนั้น ไม่นาน ข้าได้ข่าวเรื่องสิ่งสิ่งนั้นมาอีกแล้ว...ไม่สิ จะว่าได้ข่าวก็ไม่ถูก อันที่จริงนี่เป็นสิ่งที่ข้าวิเคราะห์เอาเองจากตำนานเก่าแก่ของอิลไลต์(ข้าไปเคลียร์กับร้านขายข่าวเจ้าประจำของข้าเรียบร้อยแล้วครับ หมอนั่นขอโทษขอโพยมายกใหญ่แล้วสัญญาว่าคราวหน้าจะยอมให้ข่าวข้าฟรีๆเป็นการขอโทษ)

    หลังจากออกจากกาเรียข้าแวะไปที่อิลไลต์มาครับ ที่นั่นข้าได้ฟังนิทานเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับอัศวินผู้ยิ่งใหญ่สองคนที่ชื่อว่าไทรกิส และยูเฟร อันที่จริงไอ้นิทานเรื่องนี้ข้าก็เคยได้ยินมาก่อนหน้านี้นานแล้ว แต่ตอนนั้นไม่ทันได้สังเกต เรื่องของอัศวินทั้งสองนั้นนอกจากจะดราม่าน้ำตาไหล ประทับใจน้ำตาร่วงแล้ว เรื่องของดาบทั้งสองเล่มของไทรกิสและยูเฟรนั้นน่าสนใจมากอยู่ แม้มันจะเป็นข้อสันนิษฐานชนิดที่มาจากการคิดไปเองของข้าล้วนๆ แต่ข้าก็คิดว่าดาบสองเล่มนั้นคงมีเล่มใดเล่มหนึ่ง ไม่ก็ใช่มันทั้งสองเล่มนั่นแหละที่เป็นสิ่งสิ่งนั้น

    ท่านอาครับถ้าท่านยังจำได้ ตอนเริ่มทำงานนักล่าสมบัติใหม่ๆนั้น ข้าไล่ตามนิทานครับ ข้าเชื่อว่าถ้าไม่มีไฟย่อมไม่มีควัน ดังนั้นข้าจึงไล่ตามควันไฟในนิทานเรื่อยมา ดังนั้นครั้งนี้ข้าจึงเดินตามทางดั้งเดิมของข้า อย่างหวังว่ามันจะช่วยเรียกฟอร์มเดิมๆของข้ากลับมาได้บ้าง

    ข้าเริ่มหาความจริงจากนิทานอิลไลท์เมืองต้นเรื่อง หลังจากถามโน่นนี่จากสาวน้อยพนักงานเสริฟ(ซึ่งไม่ค่อยช่วยอะไรแล้ว) ข้าก็คิดว่าพรุ่งนี้ข้าจะลองออกเดินทางตามเส้นทางในตำนานดู ถ้าท่านพอจะรู้อะไรหรือมีที่ไหนที่แนะนำก็รบกวนบอกข้าด้วยนะครับ ฝากบอกท่านพ่อ-ท่านแม่ด้วยว่าข้าสบายดีและหวังว่าท่านทั้งสองจะสบายดี
   
รักเสมอ
หลานท่าน
       

    ปล.คราวนี้ท่านจะบอกว่าข้าไม่ถามเลยไม่ได้บอกเหมือนคราวเหมืองนรกนั่นไม่ได้แล้วนะครับ ข้าถามท่านแล้วขอบคุณครับ

----------------------------------------------------------------

 
 
 
จดหมายจาก ท่านอาถึงลิซ
นำส่งโดย พิราบสื่อสารนีออน


---------------------------------------------------


วันที่ xx-yy-zz

ถึงไอ้หลานรัก

    อิลไลต์ไม่ได้อยู่ในเส้นทางค้าขายของข้า ส่วนพ่อแม่ของเจ้าสบายดี แล้วข้าจะบอกพวกเขาให้ว่าเจ้าเป็นห่วง

ขอให้เจ้าโชคดี
อาเจ้า

-----------------------------จดหมายจาก ลิซถึงท่านอา
นำส่งโดย พิราบสื่อสารแฟนซี

---------------------------------------------------


วันที่ xx-yy-zz

ถึงท่านอา

    สวัสดีครับท่านอา ขอบคุณสำหรับคำตอบเรื่องพ่อแม่นะครับ ส่วนเรื่องเส้นทางค้าขายของท่านนั้นไม่ทราบว่าเปลี่ยนตั้งแต่เมื่อไรหรือครับ เมื่อก่อนข้ายังจำได้ว่าเคยไปค้าขายกับท่านที่อิลไลต์อยู่เลย

    แต่เอาเถอะครับ สองสามวันที่ท่านอืดอาดไม่ยอมตอบจดหมายข้าอยู่นี่ข้าก็พอจะหาข่าวเอาเองได้มากพอดูอยู่ข้าไปสำรวจตามเส้นทางที่คาดว่าเคยเป็สนามรบในสมัยก่อน เริ่มจากทางใต้ที่ข้าอยู่(ในจดหมายฉบับที่แล้ว)ขึ้นเหนือไปเรื่อยจนถึงทะเล 

    จากข้อมูลมีสาระบ้างไม่มีสาระบ้างนั่น ข้าก็ได้ข้อสรุปของตัวเองว่าดาบของยูเฟร(ซึ่งข้าคิดว่ามีเปอร์เซนต์เป็นสิ่งสิ่งนั้นมากกว่า)น่าจะอยู่บนยอดเขาทิเมอร์ ข้าจึงขึ้นไปบนเขานั่น

    เส้นทางบนนั้นรกร้างมากครับ เป็นเส้นทางแบบที่ไม่มีทั้งคนทั้งสัตว์เดินผ่านมาหลายปี ดีแต่ว่าป่าไม่ทึบนักออกจะเป็นป่าหญ้าซะมากกว่า อากาศบนนั้นหนาวแทบแข็งตาย และอย่างที่ท่านรู้ ข้าไม่ค่อยถูกกับอากาศหนาวนักมันจึงเป็นอะไรที่ทรมานมาก จะรีบเดินเร็วๆให้ร่างกายอบอุ่นก็ไม่ได้ เพราะข้าระบุพิกัดของดาบได้ไม่แน่ชัด ต้องก้มๆเงยๆอยู่ในพงหญ้าสูงเท่าเอวอยู่เป็นนานเลยทีเดียวกว่าข้าจะเจออะไรสักอย่างที่ดูคล้ายๆแท่นหิน(ตรงจุดนี้ยังปราณีอยู่บ้าง ตอนเดินขึ้นเขามาบางช่วงข้าเจอหญ้าชนิดที่สูงท่วมหัวเลยทีเดียว) 

    แท่นนั่นทำมาจากก้อนหินขนาดใหญ่ทั้งก้อน มีบันไดหยาบๆสลักอยู่บนเนื้อหินด้านหนึ่ง ข้าปีนขึ้นไปบนนั้น ... ท่านอาครับบนนั้นไม่มีอะไรเลย แต่มีเค้าลางบางอย่างบ่งบอกว่ามันเคยมีหน้าที่สำคัญ

    ข้าพลาดอีกครั้ง แต่ก็ไม่เชิงว่าจะพลาดไปเสียทั้งหมด อย่างน้อยวิวบนเขานั้นก็งาม และการเดินตามนิทานก็รื่มรมณ์กว่าการเดินตามข่าวลืออยู่มากโข แม้ในขณะที่เขียนจดหมายอยู่นี่ข้าจะเป็นหวัดอยู่เล็กน้อยเพราะการขึ้นไปนั่งชมวิวบนหินนั่นแต่คิดว่าอีกไม่นานก็คงจะดีขึ้น ข้าจะพักให้มากๆเพราะงั้นไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ หวังว่าท่านและท่านพ่อ ท่านแม่ จะสบายดี


รักเสมอ
หลานท่าน

    ปล.ปูอิลไลต์อร่อยมาก ถ้าท่านอาผ่านมาแถวนี้ก็ลองแวะไปหาชิมดูนะครับ แล้วถ้าท่านไม่รู้จะหาปูสดๆได้ที่ไหน ก็ลองมองหาปู่แก่ๆๆๆๆๆๆๆๆ แถวท่าเรืออิลไลต์ดูนะครับ ปูของท่านปู่สดอร่อยจริงจัง
 
 
-------------------------------------------
 
ส่งงานจ้า
 
ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้//โค้ง
 
เจอกันเอนทรี่หน้าฮะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ท่านอาเกรียนนะคะ.......
//มองลิซที่เคยตามล่าร้อยตำนานลอมฟูรีสมาแล้ว
อย่างน้อย  ถึงไปช้า  แต่เจ้าก็ได้กินปูนะ!!!!

#3 By A.A the wolf on 2012-07-25 13:41

รอบนี้ท่านอาแลเกรียนนะคะ ' v '
ชอบจังที่แรกๆ ลิซตามหาคอนซินเดียโดยเริ่มจากนิทานต่างๆ
(พยายามเข้านะ...กับเกาะร้อยตำนานนี่ /ตบบ่าหนักแน่น)

#2 By GoMuth on 2012-07-19 14:12

อ๊ะ รวมพลคนได้ปูอิลไลต์ ;___;
หรือว่าลิซไปถูกที่แต่มีคนได้ไปแล้วกันแน่นะ มีแท่นหินด้วย...

#1 By Pudding Friday on 2012-07-18 22:13