เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
.
.
.
.
จดหมายจาก ลิซถึงท่านอา
นำส่งโดย พิราบสื่อสาร แฟนซี
---------------------------------------------------
วันที่ xx-yy-zz

ถึงท่านอาที่เคารพ


    ท่านอาครับ นี่ก็หกปีเข้าไปแล้วที่ข้าเข้าเป็นสมาชิกสมาคมนักล่าสมบัติ แล้วก็แปดปีเข้าไปแล้วที่ข้าแยกจากท่านอา ท่านอาสบายดีไหมครับ แล้วท่านพ่อ-ท่านแม่ล่ะสุขสบายดีอยู่รึเปล่า ส่วนตัวข้านั้นยังไม่ตายและมีความสุขดีตามอัตภาพครับ  

    ช่วงนี้ข้ากลับมาอัพเดทข่าวสารที่สมาคมนิดหน่อย สภาพการเงินเริ่มฝืดได้ที่เพราะงานคราวก่อนดันได้ข่าวมาผิดๆ ทำเอาเสียหายไปหลายตังค์ ดังนั้นคราวนี้ข้าจึงตั้งใจว่าจะระมัดระวังให้มากขึ้น แต่ที่กระดานข่าวก็ไม่มีข่าวที่น่าสนใจเท่าไรนัก พอถามสมาชิกคนอื่นๆที่นั่งคุยกันอยู่แถวๆนั้น เขาก็บอกข้าว่าช่วงนี้กระดานข่าวอารมณ์ไม่ค่อยดี ข่าวเลยน้อย ข้าคิดว่าความคิดนั้นคงไม่ถูกนัก เพราะอย่างไรเสียกระดานข่าวก็เป็นที่พึ่งพาที่หนึ่งของคนในสมาคม และเขาก็ค่อนข้างมีความรับผิดชอบดีทีเดียว(เพราะแม้แต่วันที่กระดานเป็นสีดำก็ยังมีข่าวโน่นนี่แปะกันให้เต็มไปหมดเลยนี่นา) ดังนั้นข้าจึงคิดว่าเขาคงไม่แสดงข่าวน้อยลงเพราะอารมณ์เสียหรอกครับ
   
    จากการสังเกตของข้า ดูท่ากระดานข่าวจะไม่สบอารมณ์อะไรบางอย่างอยู่จริงๆ เพราะช่วงสองสามวันที่ข้ามาหาข่าวที่สมาคมนั้นเขาเป็นสีอึมครึมอยู่ตลอดเวลา บางครั้งถึงกลับเป็นสีดำเสียด้วยซ้ำ(ข้าน่าจะเคยบอกท่านอาไปแล้ว แต่ขอบอกไว้อีกรอบนึงเผื่อลืม กระดานข่าวที่สมาคมจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆครับ พวกเราเชื่อว่าสีแต่ละสีเป็นตัวบ่งบอกอะไรบางอย่าง โดยเฉพาะถ้าเป็นสีดำให้ระวังไว้ เพราะถ้าเผลอทำอะไรให้กระดานข่าวไม่พอใจล่ะก็เขาว่ากันว่าจะเจอโชคร้าย ซวยซ้ำ ซวยซ้อนเอาน่ะครับ)  ข้ารู้สึกเป็นห่วงเขานิดหน่อยเพราะข้าคิดว่ากระดานข่าวเป็นสหายคนสำคัญคนหนึ่งของข้า ดังนั้นข้าจึงอยากให้เขาอารมณ์ดี หรืออย่างน้อยก็ดูสดใสร่าเริงกว่านี้

    แต่ก็นั่นแหละครับ กระดานข่าวคือกระดานข่าว เขายังคงเป็นสิ่งลึกลับที่ข้าไม่อาจทำความเข้าใจได้ ถ้าเขาเป็นคนหรืออะไรบางอย่างที่ลึกลับน้อยกว่านี้ ข้าก็อยากจะลองเข้าไปพูดคุยรึทำอะไรสักอย่างให้เขารู้สึกดีขึ้นอยู่เหมือนกัน หรือท่านอาคิดว่าอย่างไรครับ

    บ่นเรื่องกระดานข่าวมาซะหลายย่อหน้า เอาเป็นว่าสรุปคือช่วงนี้ข้าอยู่เมืองหลวงนะครับ  แล้วก็คงจะอยู่นานพอดู จนกว่าจะรวบรวมข้อมูลทำแผนการเดินทางครั้งต่อไปได้เสร็จ ถ้าท่านอาต้องการอะไรจากแถวนี้ก็จดหมายหาข้าได้ หวังว่าท่านอาจะสบายดี ฝากบอกท่านพ่อ-ท่านแม่ด้วยนะครับว่าให้รักษาสุขภาพด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจนน่าปวดหัว ข้าล่ะกลัวว่าพวกท่านจะไม่สบายเอา

ด้วยรักอย่างยิ่ง
หลานท่าน
----------------------------------------------------
แก้เคิร์สเจ้าค่า
เนื่องด้วยผปค.จะไปเที่ยวกับครอบครัวกลัวไม่มีเวลาอัพเลยรีบมาปะ
ลองเขียนแบบจดหมายที่ลิซเขียนไปเล่าโน่นนี่ให้ท่านอาฟังดู สนุกดีเหมือนกัน

ยังไม่มีเวลาไปทักทายใครในเลยคอมมูเลย แงงงงงงงงง (ตอนนี้กระเป๋าก็ยังไม่จัดด้วย//โดนท่านแม่เตะ)
ขอฝากลูกชายตัวน้อยๆไว้กับทุกคนอีกครั้งนะ ///โค้ง

Comment

Comment:

Tweet

ลิซท่าทางจะรักและเป็นห่วงกระดานพอดูนะคะเนี่ย
สาเหตุที่กระดานอารมณ์เสียยังเป็นปริศนานสินะ 
เห็นด้วยที่อยากเข้าไปคุยกับประดานจริงๆ
แต่แอบขำที่ลิซบอกว่าได้ข่าวผิดเสียหายหลายตังนี่แหละนะ cry

#1 By ★ f a v o z ★ on 2012-05-12 08:52