เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
โปรไฟล์ตัวละครฮะ
 
 
......ไม่มีกุญแจชุดใดที่ข้าเปิดไม่ได้.......
 

สภาพก่อนและหลังศัลยกรรม
 
สภาพปกติ(ซ้าย) และสภาพพยายามหล่อ(ขวา)
(มีแต่เส้นดินสอนะฮะ ผปค.ลืมวิธีลงสี แงงงงงงงง)

- ชื่อ นามสกุล : ลิซ ซี เมอร์ลินด์

- ชื่อเล่น : ลิซ

- อายุ : 28 ปี 
 
- น้ำหนัก : 68

- ส่วนสูง : 178

- ลักษณะโดยทั่วไป :
         ชายหนุ่มร่างสมส่วน ท่าทางอารมณ์ดี ผิวขาวคร้ามแดดเล็กน้อยจากการเดินทาง รูปหน้าคม คิ้วเข้ม ดวงตาทรงรีสีเทา มีตาดำมากทำให้ดูตาโตเกินความเป็นจริงและทำให้หน้าตาของเจ้าตัวติดหวานไปสักหน่อย เส้นผมหยักศกธรรมชาติสีน้ำตาลอ่อน ซอยสั้นระต้นคอ ร้อยประดับลูกปัดสีแดงไว้เป็นจุดๆ มือหยาบหนาผิดกับหน้าตาที่ดูค่อนข้างจะคุณชาย แต่งตัวไม่ค่อยเรียบร้อย ถ้าไม่ใช่ว่าตั้งใจเนี๊ยบจริงๆจะต้องมีอะไรไม่ก็อะไรหลุดลุ่ยอยู่สักอย่าง

- ลักษณะนิสัย :
        มนุษย์ลอยชาย พูดมาก ชอบตีซี้ ยุ่งเรื่องชาวบ้าน มือไวใจเร็ว ดูเป็นคนง่ายๆ จริงใจ เปิดเผย และไม่น่าเป็นพิษเป็นภัยกับใครเขา มีความมั่นใจในตัวเองสูง คิดเองเออเอง ยึดมั่นคำสาบาน ค่อนข้างจะดื้อด้านอยู่พอสมควร แต่จริงๆแล้วเป็นคนไม่ตรง เซซ้ายบ้างขวาบ้างเฉไฉไปเรื่อย แพ้ลูกตื้อ ติดนิสัยคิดเป็นกำไร-ขาดทุน ไม่ถูกกับการถูกเห็นใจ

- ประวัติโดยสังเขป :
    พื้นเพเป็นคนเมืองเบดูอา ที่บ้านเป็นร้านทำกุญแจเล็กๆ นอกจากคุณอา(น้องชายพ่อ)ที่แวะมาเยี่ยมบ้างเป็นครั้งคราวแล้ว เขาก็ไม่เคยรู้จักญาติๆที่เหลือของตนเองเนื่องจากพ่อแม่หนีตามกันมาและถูกตัดขาดจากบ้านเดิม(พ่อ-แม่ หนีมาจากเซมลิน)
 
     ลิซศึกษาวิธีทำกุญแจพ่อ และจัดได้ว่าเป็นคนมีฝีมือทีเดียว อีกทั้งยังมีพรสวรรค์ในการสร้างสลักกุญแจแบบแปลกๆ ผลงานชิ้นเอกคือกุญแจที่มีตัวสลัก 12 อัน(กุญแจปกติจะมีประมาณ 4-6 สลัก)ซึ่งเจ้าตัวเรียกว่า ลิซคีย์ ใจจริงเจ้าตัวเองก็อยากจะสืบทอดร้านต่อจากที่บ้าน แต่เพราะตอนอายุ 13 ลิซผิดคำสาบานของช่างทำกุญแจที่ว่าจะไม่ใช้วิชาชีพของตนทำให้คนอื่นเดือดร้อน ไปช่วยโจรสะเดาะกลอนปล้นบ้านชาวบ้านเขาโดยความไม่รู้
 
      ทำให้เกิดความรู้สึกละอายใจและหนีออกจากบ้านไปอยู่กับอาที่เป็นพ่อค้าเร่เดินทางไปเรื่อย(ตามหาอาเจอเพราะพอจะรู้ๆกันอยู่ว่าคุณอาใช้เส้นทางไหนในการเดินทางค้าขาย ทำให้ไปดักรอเจอได้) ท่านอาเห็นว่าลิซยังเด็ก ยังไม่เข้าใจอะไรหลายๆอย่างในโลก เลยยอมให้เดินทางไปด้วยกันและสอนเรื่องราวต่างๆให้(ต้นเหตุที่ทำให้ลิซเป็นพวกชอบแถ) โดยคอยส่งข่าวบอกที่บ้านเป็นพักๆเพื่อไม่ให้พ่อ-แม่ของลิซเป็นห่วง

       ชายหนุ่มกลับมาทำงานช่างกุญแจอย่างมุ่งมั่นอีกครั้งเมื่อคิดได้ว่า ไม่รู้ไม่ผิด แต่ยังไม่กล้ากลับบ้านเพราะไม่กล้าสู้หน้าพ่อ แยกกับท่านอาตอนอายุ 20 (โดนอาไล่ โตแล้วต้องทำมาหากินเอง) เดินทางคนเดียวอยู่ะยะหนึ่ง เพราะเป็นคนคุยเก่งจึงได้ฟังนิทาน ตำนาน โน่นนี่มาเยอะ และเกิดความสนใจในสมบัติทั้งหลายที่ยังหลับไหลอยู่ในเรื่องเล่า ทำให้เข้าร่วมกับสมาคมนักล่าสมบัติ โดยคิดว่าหากตัวเองปลดล็อกของสมบัติเหล่านั้นเขาคงมีคุณสมบัติพอที่จะกลับไปให้พ่อแม่ภูมิใจได้
 
- ระยะเวลาที่เริ่มอาชีพนี้ : เริ่มตอนอายุ 22 ปี รวมระยะเวลา 6 ปี
 
- เหตุผลในการตามหาชิ้นส่วนคอนซินเดีย : เพราะมันเป็นสมบัติในสมบัติ เป็นเรื่องท้าทายดีที่จะหามันให้เจอ

- อื่นๆ :     
    - ตรรกะของลิซ - สมบัติจะถูกซ่อนในที่ลึกลับปลอดภัย - ที่ปลอดภัยส่วนมากล็อกกุญแจ - และต้องเป็นกุญแจที่เจ๋งมาก - การได้ศึกษากุญแจที่เจ๋งมากเป็นความฝันของช่างกุญแจ - พ่อเป็นช่างกุญแจเพราะงั้นคงเป็นความฝันของพ่อด้วย - ถ้าทำตามความฝันของพ่อได้พ่อก็คงพอให้อภัยได้ - กลับบ้านได้เย้ๆ

    - จากข้อที่แล้ว ผิดประเด็นมากๆ ป๊ะป๋าเขาไม่ได้โกรธมาตั้งแต่แรกแล้วนะลิซเอ๊ย กลับๆไปเหอะบ้านน่ะ

    - ส่งจดหมายติดต่อท่านอาอยู่บ่อยๆ ซึ่งท่านอาแอบส่งต่อให้พ่อ-แม่ที่บ้านอีกที
 
    - ปัจจุบันเริ่มแขวๆจากเป้าหมายเดิมที่จะพิสูจน์ตัวเองเพื่อกลับบ้าน กลายเป็นสนุกกับการหาสมบัติแทน
 
    - เพราะโตมากับอาที่เป็นพ่อค้าทำให้ค่อนข้างงก และต่อราคาเก่งมาก
 
    - เรียนวิชามีดสั้นมาจากอา ความสามารถพอไปวัดไปวาได้
 
    - ปัจจุบันยังคงสะเดาะกุญแจเข้าบ้านคนอื่นเขาเป็นครั้งคราวเพื่อศึกษาระบบของกุญแจ โดยเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนสักหน่อย
 
    - มือเบา ตีนเบา ร่างกายมีความคล่องตัวสูง
 
    - เกลียดพวกขโมยขโจรฝังใจ แต่ยังไม่รู้ตัวว่าไอ้ที่ทำอยู่ตอนนี้(เช่น แงะบ้านคนอื่น) ก็เป็นพฤติกรรมของขโมยประเภทหนึ่ง - -
 
 
---------------------------
 
- ติดต่อ EMS only นะจ๊ะ ผู้ปกครองโลวเทคไม่มีสไก่และทวิต
 
- รูปลูกชายนั้นขอติดเอาไว้ก่อน ผปค.ขี้เกียจ จะรีบมาอัพให้ในเร็ววันฮะ
 
- ขอบคุณแม่งานมากมายที่จัดกิจกรรมให้เราได้สนุกสนานกันนะฮะ
 
- สุดท้ายนี้ก็ขอฝากลูกชายผมไว้ในอ้อมใจด้วยนะฮะ  ขอบคุณฮะ//โค้ง
edit - เพิ่มรูปจ้า
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีเพื่อนร่วมสมาคมค่ะ ฮาาาาาาาาา
ดูเป็นคนที่น่าจะคุยง่ายสุดในสมาคมรึเปล่านะ(?)

ไว้มาเล่นกันนะคะ

#1 By TanatOs on 2012-05-11 20:19